HĐ Đảng - Đoàn thể

THAY LỜI MUỐN NÓI

16/10/2023 11:30

Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Hưu trí - Một tên gọi khá độc đáo dành cho những Cán bộ Hưu trí Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vì những cán bộ hưu trí có một bộ phận là Cựu tù chính trị Côn Đảo, là những văn nghệ sĩ kháng chiến, những chiến sĩ trên mặt trận Văn hóa đã có những năm tháng lăn lộn nơi chiến trường. Khi hòa bình, họ trở về tiếp tục công tác tại các đơn vị thuộc Sở. Nay ở tuổi về hưu, có người cao niên nhất là trên 80, vẫn tiếp tục tham gia các lĩnh vực hoạt động như: Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Có người vẫn tham gia làm công việc chuyên môn như đạo diễn, sáng tác nhạc, họa sĩ, giảng dạy, thành viên Ban Văn nghệ của Trung ương Cục Miền Nam, đi khắp các Tỉnh Thành từ Nam chí Bắc, góp phần cống hiến sức mình cho sự nghiệp cách mạng, không nệ hà tuổi tác và luôn làm việc với tiêu chí: "Sống vui - Sống khỏe - Sống có ích". Nói lên điều này, chúng tôi vẫn không hổ thẹn vì đã sống và làm việc với trách nhiệm, với lòng yêu nghề, với những cống hiến mà ở độ tuổi chúng tôi, vẫn không là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Trong năm nay, từ sau thời gian lắng đọng của mùa dịch, câu lạc bộ Hưu trí được trở lại với nhiều hoạt động khá sôi nổi, ngoài công tác Ái hữu nội bộ mà chúng tôi vẫn duy trì trong bất kỳ thời điểm nào, có thể nói, chuyến tham gia Chương trình Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh (19/5/2023) với vai trò là những ca sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu - một tiết mục khá ấn tượng được công chúng Nghệ An cổ vũ rất mạnh mẽ và hòa nhịp trong bài hát "Bài ca Hồ Chí Minh", quả thật là niềm vui không tả đối với chúng tôi, những ca sĩ U80, 70 sôi nổi nhiệt tình ca múa trên sân khấu, phục vụ chương trình văn nghệ mang tầm toàn quốc, nhân kỷ niệm 133 năm Sinh Nhật Bác Hồ tại Nghệ An quê Bác. Tiếp nối cảm xúc hào hứng này, ngày 06 tháng 10 năm 2023 vừa qua, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ tổ chức cho cán bộ hưu trí tham gia chuyến Tham quan Nghỉ dưỡng tại An Giang - Vĩnh Long cũng rất ấn tượng với Đêm vui họp mặt tại sân khấu Khách sạn Châu Đốc: các cán bộ lão niên tham gia Biểu diễn thời trang Nam bộ truyền thống; các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa nón, trò chơi và "Sinh nhật Vui" cho 10 người có cùng tháng sinh, biến thành Đêm Tri ân Đấng Sinh thành thật xúc động. Song song đó, Đoàn còn được tham quan các Khu Lưu niệm, Di tích, thắng cảnh của những vùng đất sản sinh những vị anh hùng hào kiệt một thời ghi danh sử sách (Bác Tôn Đức Thắng, Bác Phạm Hùng) Điều đáng nói, tất cả những hoạt động trong năm nay dành cho cán bộ hưu trí Sở là sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng ban, tạo điều kiện về chỉ đạo chủ trương, vật chất và tinh thần cho chúng tôi được tham gia trong điều kiện tốt nhất. Nhân đây cũng là dịp Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Hưu trí Sở xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tấm Thịnh tình của quý Lãnh đạo đương chức Sở dành cho chúng tôi - những người đi trước, đó là sự thể hiện sâu sắc Tình cảm và lòng Trân trọng đáng quý mà chúng tôi ghi nhận nơi đây. Kính chúc Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể Lãnh đạo các phòng ban, viên chức Sở luôn Hạnh phúc - Thành công!

Một số hình ảnh:

CLB TTKC - HT SỞ VHTT TPHCM.