Di sản văn hóa

KỶ NIỆM NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM LẦN THỨ 18 (23/11/2005 - 23/11/2023)

23/11/2023 04:24

Thực hiện Kế hoạch số 5655/KH-SVHTT ngày 07 tháng 11 năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao, ngày 23 tháng 11 năm 2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Di sản văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố trao Quyết định xếp hạng di tích, bảo tàng và trao giải Hội thi “Phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh”.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đồng chí Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng, Cục Di sản văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TPHCM, Đại diện lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc; Sở Y tế; Sở Tài nguyên và Môi trường; Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Giám đốc các Bảo tàng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn Di tích Thành phố, các đồng chí thành viên Hội đồng xếp hạng di tích Thành phố, Hội viên Hội Di sản văn hóa Thành phố, đại diện Hội Khoa học Lịch sử Thành phố, đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Thủ Đức, Quận – Huyện, các thí sinh tham dự Hội thi “Phát huy giá trị di sản Văn hóa Hồ Chí Minh”.

Đoàn Đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi nhớ công lao to lớn của Người, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao các Quyết định của UBND Thành phố công nhận Căn cứ Gò Môn – huyện Củ Chi, Bệnh viện Mắt Thành phố, Nhà Thiếu nhi Thành phố là di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp thành phố. Cũng nhân dịp này, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cũng nhận Quyết định xếp hạng loại I, 03 bảo tàng tiếp tục giữ hạng loại I là Bảo tàng Lịch sử Thành phố, Bảo tàngThành phố, Bảo tàng Mỹ Thuật Thành phố.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, Ban Tổ chức Hội thi “Phát huy giá trị Di sản văn hóa Hồ Chí Minh” cũng đã tổng kết, trao giải cho các thí sinh đạt giải thưởng cao nhất trong Hội thi. Hội viên Trương Thị Thanh Nhã - Chi hội Di sản văn hóa Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đạt giải nhất tại Hội thi./.

Một số hình ảnh:

Phan Văn Minh - ảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh