TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

26/10/2020 05:30

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, tại trường THCS Bình Khánh, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình tại hê thống giáo dục quốc dân. Đến tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ cùng Ban Giám hiệu và 1.325 em học sinh trường THCS Bình Khánh.

Trước đó, ngày 09 tháng 10 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Tăng Nhơn Phú B cho hơn 500 lượt người tham dự gồm: Ban chỉ đạo Công tác gia đình Quận 9, Lãnh đạo các phường và bà con nhân dân trên địa bàn các phường của Quận 9.

Ngày 12 tháng 10 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình tại trường Trung hoc cơ sở Quang Trung cho hơn 1.200 người tham dự gồm: cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường.

Ngày 13 tháng 10 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 6 tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình tại khu dân cư phường 13, Quận 6 phục vụ cho hơn 600 lượt người dân trên địa bàn Quận 6 tham dự

Ngày 19 tháng 10 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 10 tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình tại trường THCS Lạc Hồng, phường 12, Quận 10 thu hút 578 em học sinh tham dự

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Ủy ban nhân dân các quận, huyện tổ chức được 17 xuất tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hóa. Qua 17 buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn biên phòng, khu dân cư và hệ thống giáo dục quốc dân đã thu hút được hơn 10.000 lượt người tham dự. Các buổi tuyên truyền được thể hiện bằng tiểu phẩm với sự tham gia của 18 diễn viên, mang nội dung vui tươi, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi khác nhau, lồng ghép tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, qua đó đã tạo sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đối tượng được tuyên truyền, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các trường, bà con nhân dân tại cộng đồng dân cư và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền:

Tuyên truyền tại trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ

Tuyên truyền tại Trường THCS Lạc Hồng – Quận 10