Lễ hội - Sự kiện

TP.HCM tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

01/09/2010 10:55

Sáng ngày 31/8/2010, Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ TP.HCM đã tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2010) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2010) tại Nhà hát Thành phố.

Đến tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng CSVN; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng CSVN, Bí thư Thành Ủy TP.HCM; đồng chí Võ Trần Chí, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng CSVN, nguyên Bí thư Thành Ủy TP.HCM; Đ/c Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Đ/c Lê Hoàng Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng CSVN, Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM; Đ/c Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM; Đ/c Dương Quan Hà, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM. Ngoài ra còn có các đồng chí Lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Đại diện các sở - ban - ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang; các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố.

Trong diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: 65 năm qua Đảng bộ và nhân dân thành phố đã vượt qua thử thách, đạt được thành tựu lớn trên nhiều lĩnh vực. Để thực hiện tốt nhiệm vụ sắp tới, thành phố cần tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ do Đảng đề ra.

Sau diễn văn của đồng chí Lê Hoàng Quân là phát biểu của Bí thư Thành đoàn Nguyễn Văn Hiếu và Nhân sĩ trí thức tiêu biểu. Tiếp theo và lễ trao tặng và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân.

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ vào ngày 1/9/2010 và Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ Tịch Hồ Chí Minh vào ngày 2/9/2010.

(Ảnh : Quang Minh)