Thể thao

TP.HCM: Nhiều quận huyện đồng loạt tổ chức ngày chạy Olympic toàn dân

25/03/2023 11:08

Cùng hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với khắp các tỉnh, thành trên cả nước, sáng 25-3, tại nhiều quận, huyện, TP Thủ Đức trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt tổ chức giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với sự tham dự đông đảo của quần chúng nhân dân.

Theo ghi nhận, tại Quận 3, điểm khai mạc và xuất phát tại Trung tâm TDTT Hồ Xuân Hương (mặt đường Bà Huyện Thanh Quan), không khí nơi đây vô cùng sôi nổi bởi có hơn 1.500 người tham gia ngày chạy.

Thành phần là các cán bộ của các cơ quan, đoàn thể, khối lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các đơn vị thuộc quận, khối TDTT -  Lực lượng vũ trang, khối phường, khối giáo dục, khối VĐV các đoàn thể - phòng ban trung tâm của quận, học sinh, sinh viên… Tất cả cùng chạy theo lộ trình từ Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (Trung tâm Văn hóa thể thao Quận 3) qua các tuyến đường: Hồ Xuân Hương – Cách Mạng Tháng Tám – Điện Biên Phủ - Bà Huyện Thành Quan (1,5 km).

Tại Quận Tân Phú, như thường niên, các giải chạy ý nghĩa này được nhiều đơn vị, người dân của quận hưởng ứng tích cực, vì thế, số lượng tham gia luôn vượt ngưỡng 1000 người tham gia. Ngoài ý nghĩa quan trọng nhằm kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT, Ngày Bác Hồ viết bài “thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2023); kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Thông qua sự kiện BTC còn mong muốn tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Năm nay, các VĐV sẽ chạy cự ly 1.000 mét với lộ trình xuất phát từ đường Chế Lan Viên - Dương Đức Hiền - Lê Trọng Tấn - Nguyễn Hữu Tiến và kết thúc vòng chạy tại đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú).

Trong khi đó, cũng trong sáng ngày hôm nay, Ủy ban nhân dân Quận 4 cũng đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 tại 04 cụm với sự tham dự của hơn 1.500 người dân trên địa bàn Quận 4.

Ngày mai (26-3), TP.HCM sẽ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 diễn ra tại đường Lê Duẩn (Quận 1).

Ngày chạy nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục - thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Lê Vũ