Gia đình

Tập huấn "Hướng dẫn thực Luật phòng, chống bạo lực gia đình và lồng ghép kế hoạch hành động phò

08/12/2010 04:43

Trong khuôn khổ Dự án thành phần VNM0014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc chương trình hợp tác chung giữa Chính phủ Việt Nam và Liệp hợp quốc về Bình đẳng giới, từ ngày 06 đến 09 tháng 12 năm 2010 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khóa tập huấn "Hướng dẫn thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình và lồng ghép kế hoạch hành động phòng chống bạo lực gia đình vào kế hoạch của địa phương".

Tham dự buổi tập huấn có 25 học viên là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình các tỉnh thành như: thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang,...

Đến với buổi tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức về các loại văn bản pháp luật có liên quan đến công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tình hình bạo lực gia đình trong và ngoài nước, các công cụ pháp luật và chính sách về phòng chống bạo lực gia định tại Việt Nam, chiến lược phòng ngừa và kiểm soát, việc lồng ghép vấn đề phòng chống bạo lực gia đình vào các văn bản quy phạm pháp luật cũng như tham gia thảo luận học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp tốt của các mô hình hoạt động hiệu quả của tỉnh bạn.

Thanh Lý