Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Tăng cường tiết kiệm điện trên các phương tiện quảng cáo

11/03/2011 02:51
Thực hiện Chỉ thị số 06/2011/CT - UBND ngày 28 tháng 2 năm 2011 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản yêu cầu các công ty quảng cáo triển khai cắt giảm 50% lượng điện tiêu thụ trên các phương tiện quảng cáo như: pa nô, bảng hiệu, biển hiệu, hộp đèn, trụ đèn, cụ thể:

- Đối với bảng quảng cáo có hệ thống đèn chiếu sáng bên trong (hộp đèn) và đèn néon, giảm 50% thời gian chiếu sáng, chỉ được chiếu sáng từ 18g30 đến 21g30.
- Đối với bảng quảng cáo có hệ thống đèn chiếu sáng bên ngoài, giảm 50% số lượng bóng đèn cao áp hiện có và chỉ được chiếu sáng trên số bóng đèn còn lại từ 18g30 đến 21g30.
- Đối với màn hình điện tử chỉ được phát hình đến 21g30 mỗi ngày.

Phòng Văn hóa - Thông tin các quận/ huyện có trách nhiệm triển khai đến các công ty quảng cáo, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn có bảng quảng cáo, kể cả bảng hiệu; kiểm tra đối với các phương tiện quảng cáo có sử dụng điện chiếu sáng, phát hiện, xử lý những trường hợp cố tình không chấp hành tiết kiệm điện trên địa bàn và báo cáo về Sở xử lý trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2011.