Văn hóa cơ sở

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trao sách và trang thiết bị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2013 cho 5 huyện ngoại thành.

20/07/2013 09:41

Sáng ngày 19/7/2013, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM đã tổ chức lễ bàn giao sách và trang thiết bị thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2013. Đến dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan thuộc của Sở, phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, các xã, ấp tại 5 huyện và các cơ quan báo đài của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu về công tác triển khai thực hiện dự án tăng cường đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa thông tin cho các huyện vùng sâu vùng xa của thành phố. Với kinh phí 1.480 tỷ đồng dự án đã thực hiện việc cấp sách về các lĩnh vực văn hóa, văn học, lịch sử pháp luật, kỹ thuật chăn nuôi…cho các huyện; hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa, Trung tâm văn hóa xã, ấp và trang thiết bị âm thanh, ánh sáng cho các đội thông tin lưu động.

Với dự án này, 5 huyện được trao tặng sách là Bình Chánh, Hóc môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, mỗi huyện được trao 528 cuốn sách trị giá 40 triệu đồng; 2 huyện Bình Chánh và Nhà Bè được trao tặng trang thiết bị  âm thanh nhạc cụ và hỗ trợ tiền xây dựng Nhà văn hóa ấp. Huyện Bình Chánh được hỗ trợ 93 thiết bị và 150 triệu đồng; Huyện Nhà Bè là 87 thiết bị và 300 triệu đồng.

Thùy Phúc