Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận Tân Phú: Hơn 1000 người tham dự ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

07/04/2021 12:33

Hòa chung không khí cả nước chào đón 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 28/3, UBND Quận Tân Phú đã tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Sự kiện này ngoài ý nghĩa quan trọng nhằm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT, Ngày Bác Hồ viết bài “thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2021); chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Bên cạnh đó, thông qua sự kiện BTC còn mong muốn tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cách đây 75 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Tại thời điểm này, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”. Bác khẳng định:“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Mai Trinh - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Tân Phú khẳng định: “ Lời kêu bình dị của Bác đã trải qua 75 năm với sự phát triển của đất nước đến nay vẫn còn nguyên sức sống trong lòng người mỗi Việt Nam. Hôm nay, UBND Quận Tân Phú cũng đã vinh dự tiếp tục hưởng ứng sự kiện này. Nhân dịp này, tôi cũng mong muốn mọi người, mọi nhà tích cực tập luyện TDTT để xứng đáng với lời dạy của Bác...”.

Năm nay, ngày chạy Olympic của Quận Tân Phú diễn ra tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Celadon. Lộ trình: Xuất phát đường D2 - N1 - Bờ Bao Tân Thắng - D2, với tổng lộ trình gần 2km.

Lê Vũ