HĐ Đơn vị sự nghiệp

Phát động cuộc thi sáng tác ảnh thời sự, nghệ thuật năm 2018

24/08/2018 02:59

Thực hiện Kế hoạch số 3832/KH-SVHTT-TTTL ngày 08 tháng 8 năm 2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh thời sự, nghệ thuật năm 2018, sáng ngày 17 tháng 8 năm 2018, tại số 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo phát động cuộc thi sáng tác ảnh thời sự, nghệ thuật năm 2018.

Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 nhằm tìm kiếm những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, phản ảnh sinh động thành tựu của Thành phố Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Với hai mảng đề tài sáng tác: “Xuân về - Khát vọng vươn cao” và “Nông thôn thời đại mới”, Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi tập trung giới thiệu những thành tựu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X. Đặc biệt là kết quả 7 chương trình đột phá của thành phố; nhấn mạnh kết quả phong trào “Toàn thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012 - 2017, diện mạo nông thôn mới của thành phố; giới thiệu những dự án, công trình trọng điểm của thành phố trong những năm 2015 - 2020; các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao; tiềm năng du lịch; xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, nét đẹp mùa Xuân, nét đẹp con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thanh Tâm Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TPHCM và Nhà báo Trà Đức Khang, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin triển lãm chủ trì buổi họp báo

Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ, ảnh màu hoặc đen trắng có tính thời sự và nghệ thuật, chưa đạt giải trong các cuộc thi của Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành khác và Trung ương; mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi, ảnh bộ từ 06 đến 10 ảnh/bộ, Ban tổ chức chấm giải chung cho cả 2 chủ đề. Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên; công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài đều có quyền tham dự cuộc thi.

Quang cảnh buổi họp báo

Cơ cấu giải thưởng đối với ảnh bộ (chấm giải chung cho cả hai chủ đề) gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Ảnh đơn (chấm giải cho từng chủ đề) gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn 40 ảnh có chất lượng tốt (không đạt giải) để bổ sung dữ liệu cho các cuộc triển lãm tại Thành phố. Các tác phấm được chọn triển lãm Ban tổ chức sẽ chi trả phí nhuận ảnh triển lãm theo quy định.

Tác phẩm dự thi gửi về Phòng Tuyên truyền, cổ động, Triển lãm - Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố Hồ Chí Minh (số 178, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Trí Năng