Thể thao

Ngày chạy Olympic 2019 - Ngày hội “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”

21/03/2019 09:15

Căn cứ Kế hoạch số 182/KH-BVHTTDL ngày 11/1/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch số 500/KH-UBND ngày 18/2/2019 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 vào ngày 24/3. Chương trình thu hút khoảng 7.000 vận động viên của 63 đơn vị Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị sự nghiệp, trên địa bàn thành phố và câu lạc bộ doanh nhân 2030 tham dự. Các vận động viên sẽ hoàn thành lộ trình 2,5 km qua các tuyến đường Lê Duẩn – Công xã Paris – Đồng Khởi – Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn – Pasteur và về đích tại Lê Duẩn.

Ngày chạy Olympic là dịp để các địa phương trong cả nước tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao, vận động mọi người dân bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chương trình cũng mang ý nghĩa đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Ngoài địa điểm diễn ra ngày chạy Olympic tại khu vực đường Lê Duẩn trước Dinh Thống Nhất (Quận 1) và các tuyến đường trung tâm do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chương trình còn được tổ chức đồng thời tại 23 quận huyện trên địa bàn thành phố. Chương trình năm nay nhận được sự đồng hành của các đơn vị như Nestlé Việt Nam, HD Bank, Sunrise Events, Techcombank, hãng hàng không Vietjet, Herbalife Việt Nam, California Fitness & Yoga. Đặc biệt, Nestlé Việt Nam là đơn vị tài trợ khoảng 8.000 áo thun, nón cho các VĐV tham dự, 600 áo thun cho lãnh đạo các Sở, ban ngành, 10.000 hộp sữa Milo, nước Lavie…

Lê Bá Phúc