Âm nhạc

LIÊN HOAN “TÂN CỔ GIAO DUYÊN” VÀ “CHẶP CẢI LƯƠNG” CÁC XÃ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

06/11/2020 04:53

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ triển khai tổ chức Liên hoan “Tân cổ giao duyên” và “Chặp Cải lương” các xã xây dựng nông thôn mới Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 vào ngày 05 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Tham gia Liên hoan gồm có 05 đội văn nghệ của 05 huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè đã được tuyển chọn từ Liên hoan “Tân cổ giao duyên” và “Chặp Cải lương” cấp huyện. Mỗi đội tham gia với 3 tiết mục Tân cổ giao duyên và 1 tiết mục Chặp Cải lương được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo cùng với sự đầu tư chỉnh chu trong từng tiết mục, mang đến cho Liên hoan một diện mạo mới.

Tham dự Liên hoan có sự hiện diện của ông Lê Cao Đạt - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan; bà Nguyễn Thanh Lan - Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ; ông Phạm Quốc Kiệt - Phó phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cần Giờ; ông Ngô Hoàng Quý - Phó Chủ tịch UBND xã Lý Nhơn; bà Lê Thị Kim Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Long Hòa.

Thành phần không thể thiếu trong Liên hoan là các vị Ban Giám khảo, những người cầm cân nảy mực để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất đó chính là: Nghệ nhân ưu tú Hoàng Tấn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đờn ca Tài tử Trung tâm Văn hóa Thành phố - Trưởng Ban Giám khảo; Soạn giả Đức Hiền - Hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - Thành viên; Thạc sĩ Phan Nhứt Dũng - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh - Thành viên.

Liên hoan là sự kiện văn hóa góp phần trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới của thành phố, là cơ hội để các giá trị nghệ thuật dân tộc lan tỏa sâu rộng trong đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân. Tổ chức Liên hoan nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc cổ truyền: Đờn ca Tài tử và Cải lương Nam bộ.

Một số hình ảnh tại buổi Liên hoan:

Vũ Linh Nga