Văn hóa cơ sở

LIÊN HOAN ĐỜN CA TÀI TỬ - CẢI LƯƠNG QUẬN BÌNH THẠNH

23/04/2021 02:03

Tối ngày 16/4/2021 tại sân khấu ngoài trời Nhà Truyền thống quận Bình Thạnh, Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh đã tổ chức khai mạc liên hoan đờn ca tài tử - Cải lương lần VI năm 2021 nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập quận Bình Thạnh.

Liên hoan diễn ra trong 02 ngày (16, 17/4/2021) đã quy tụ 19 câu lạc bộ đờn ca tài tử của các phường trên địa bàn quận tham dự với 38 tiết mục dự thi như: đơn – song ca, trích đoạn, các tiết mục dự thi mang nội dung phong phú, đa dạng, tiểu phẩm trích đoạn được đầu tư, dàn dựng nghiêm túc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các câu lạc bộ đờn ca tài tử và Nhân dân trên địa bàn quận Bình Thạnh. Sau 02 ngày  diễn ra sôi nổi, hào hứng, Ban tổ chức Liên hoan đã trao 11 giải thưởng cho các đơn vị tham dự.

Đây là lần thứ VI Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh tổ chức liên hoan Đờn ca Tài tử - Cải lương, qua 6 kỳ liên tiếp tổ chức thành công tốt đẹp, liên hoan ngày càng được chú ý của các câu lạc bộ và người dân trên địa bàn quận, số lượng câu lạc bộ và thí sinh đăng ký dự thi năm sau luôn cao hơn năm trước, từ đó có thể thấy bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử - Cải lương đang được gìn giữ và ngày càng phát triển. Qua Hội thi này, Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh cũng đã phát hiện các nhân tố để tổ chức lực lượng tuyên truyền nghệ thuật đờn ca tài tử đến với cộng đồng, là lực lượng nồng cốt trong các phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Minh Khoa
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6126352