Hoạt động của Sở

Lễ Tưởng niệm 38 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

02/04/2018 09:41

Sáng ngày 29/3/2018 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức Lễ tưởng niệm 38 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2018).

Dự buổi lễ có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, thân tộc Chủ tịch Tôn Ðức Thắng, cán bộ lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân thành phố.

Lễ Tưởng niệm 38 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Phạm Thành Nam, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ tưởng niệm

Tại lễ tưởng niệm, các đại biểu và thân tộc Bác Tôn đã dâng hương tưởng niệm đồng thời ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch nước Tôn Ðức Thắng sinh ngày 20/8/1888 trong một gia đình trung nông, tại Cù Lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Với hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân. Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí; đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế; là người Việt Nam đầu tiên được nhận Giải thưởng Lê-nin “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” và là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của nước ta (năm 1958).

Nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thắng Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng do các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Đại biểu thắp hương thành kính tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Quang cảnh Lễ tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ tưởng niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng được tổ chức hàng năm tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thành kính tưởng nhớ công lao của Bác Tôn đối với đất nước đồng thời để giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong thế hệ trẻ.

Trí Năng