Thể thao

Lễ phát động ngày chạy Olympic 2019 vì sức khỏe toàn dân

28/03/2019 03:12

Ngày 24 tháng 03 năm 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố long trọng tổ chức lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 tại đường Lê Duẩn (Quận 1).

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng chí Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Quang Bản, Phó Vụ trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung Ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; … hơn 8.000 người đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị Lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân Thành phố cùng tham dự.

Mục tiêu của phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn. Đây không phải là mong ước của riêng ai mà đó chính là nguyện vọng chung của những người yêu hòa bình trên thế giới. Bằng cách giáo dục thế hệ trẻ thông qua tập luyện và thi đấu thể dục thể thao một cách công bằng trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực, phong trào Olympic ngày càng được mở rộng và đạt được mục tiêu cao đẹp của mình. Cuộc chạy của chúng ta hàng năm nhằm thực hiện mục đích và tư tưởng cao đẹp này của phong trào Olympic.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và  phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước “ của tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo về Tổ quốc. Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn minh lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” để kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao (27/3/1946 – 27/3/2019).

Tại 24 quận huyện, đến phường, xã, thị trấn của Thành phố cũng đồng loạt  tổ chức hưởng ứng hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ước tính, thu hút hàng chục ngàn người tham gia, tạo ra không khí sôi nổi, vui tươi trong toàn thành phố.

Đỗ Thị Vân