Lễ phát động "An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em”

11/03/2019 04:36

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2019, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động thực hiện chủ đề “An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Đến tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hi chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hi Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Võ Thị Dung – Phó Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh… cùng Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ thông tin và Truyền thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân và Hội Liên hiệp phụ nữ 10 tỉnh lân cận; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và nhân dân và du khách đến tham dự. Lễ phát động "An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em” nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng chủ đề năm bằng những việc làm phù hợp, thiết thực, đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Với chủ đề “An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em” năm 2019 tập trung vào 3 nội dung chính là an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trường học, nơi làm việc... và an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, đại sứ cho Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em là Hoa hậu H’Hen Niê và MC Quyền Linh.

Trong khuôn khổ Lễ phát động thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" còn nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"; phóng sự chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, phóng sự “An toàn cho phụ nữ và trẻ em biên cương”…. Ngoài ra, còn tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em; Góc trưng bày, giới thiệu mô hình hoạt động của Hội trong lĩnh vực An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Giới thiệu các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ phụ nữ và trẻ em của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, tư vấn, giới thiệu các ấn phẩm của Nhà Xuất bản Phụ nữ… Đặc biệt có hoạt động đi xe đạp tuần hành hưởng ứng Lễ phát động do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách và tặng 500 xe đạp cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Đỗ Thị Vân