Lễ hội Làng Sen năm 2023

14/03/2023 10:12

Nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính của Nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà Văn hóa kiệt xuất, hằng năm gắn với dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 – 19/5/2023), tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội Làng Sen. Thông qua các hoạt động Lễ hội Làng Sen để tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quảng bá hình ảnh Nghệ An với Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội Làng Sen được tổ chức với nhiều hoạt động, sự kiện đa dạng, phong phú và có quy mô lớn hơn so với các năm.

• Chủ đề: Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị văn hoá Làng Sen, quê hương Nam Đàn; ca ngợi quê hương Nghệ An “Đổi mới, Hội nhập và Phát triển”.
  • Thời gian: các hoạt động chính được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 15 đến ngày 19/5/2023.
  • Địa điểm:

+ Lễ khai mạc: tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn;

+ Lễ tổng kết: tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh;

+ Tổ chức hoạt động văn hoá nghệ thuật, thế thao, du lịch, ẩm thực tại thành phố Vinh, huyện Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và các huyện/thị trong tỉnh.

Sở Văn hóa và thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền, quảng bá đến người dân, du khách trong nước, quốc tế đến và trải nghiệm, đồng thời cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch xây dựng các chương trình đưa khách du lịch tham quan, trải nghiệm các hoạt động, sự kiện của Lễ hội Làng Sen năm 2023.

(Đính kèm danh sách hoạt động, sự kiện)

Bích Thủy