Tin Hoạt động

Lễ bế mạc Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII năm 2018

23/07/2018 03:53

Ngày 17 tháng 7 năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao – Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII đã tổ chức Lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề “Vinh quang thể thao Thành phố mang tên Bác” tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao; đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận – huyện, các huấn luyện viên, vận động viên và đông đảo người dân Thành phố đến tham dự.

Đại hội đã thu hút 113.017 lượt vận động viên tham gia ở cấp phường, xã; 33.269 lượt vận động viên tham gia ở cấp quận, huyện và cấp thành phố có 5.348 vận động viên tham gia, tranh tài ở các bộ môn như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, xe đạp…

Kết quả cuối cùng, đoàn thể thao Quận 1 dẫn đầu toàn đoàn khối quận, quận Phú Nhuận hạng nhì và Quận 4 xếp hạng ba; khối huyện: huyện Hóc Môn xếp hạng nhất, huyện Cần Giờ xếp hạng nhì và huyện Bình Chánh xếp hạng ba. Tại buổi bế mạc có 12 tập thể đã đạt thành tích tích xuất sắc tại Đại hội nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố và Cờ thi đua xuất sắc của Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao Thành phố.

Đại hội năm nay diễn ra ở 3 cấp từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 đến ngày 15 tháng 5 năm 2018 đã kết thúc thành công, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, góp phần thúc đẩy được phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao cơ sở, với 100% phường, xã quận, huyện tổ chức Đại hội. Từ đó, thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao quần chúng, qua đây sẽ tuyển chọn lực lượng vận động viên chất lượng cao cho Thành phố, bổ sung vào đội tuyển các vận động viên tham dự Đại hội Thể dục thể thao Quốc gia lần thứ VIII.

Đỗ Thị Vân