Di sản văn hóa

Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thuyết minh tại di tích trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (15/8/2017 - 16/8/2017)

16/08/2017 10:46

Ngày 15/8/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch (số 35 đường Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thuyết minh tại di tích trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”, với sự tham dự của đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và hơn 120 học viên là viên chức lãnh đạo, chuyên môn làm công tác nghiệp vụ về di sản văn hóa của Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các quận, huyện; viên chức các bảo tàng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu hoặc trực tiếp quản lý di tích đã xếp hạng trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn.

Ảnh: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ VHTTDL

Một số nội dung chính của khóa học:

- Chuyên đề 1: Di tích lịch sử - văn hóa và công tác quản lý nhà nước về di tích lịch sử - văn hoá tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Chuyên đề 2: Những kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh cơ bản.

- Chuyên đề 3: Kỹ năng ứng xử, hướng dẫn, thuyết minh tại các di tích lịch sử - văn hóa.

- Chuyên đề 4: Trao đổi một số kinh nghiệm thực tế trong công tác thuyết minh.

Đội ngũ giảng viên, báo cáo viên:

- PGS.TS. Đặng Văn Thắng - Giảng viên cao cấp Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

- ThS. Nguyễn Hữu Chánh - Giảng viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn.

- ThS. Hồ Thị Ngọc Bình - Phó Giám đốc Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày (từ ngày 15/8/2017 đến ngày 16/8/2017)./.

PHÒNG DI SẢN VĂN HÓA