Di sản văn hóa

HƯỚNG DẪN CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC XÉT TẶNG DANH HIỆU NGHỆ NHÂN NHÂN DÂN, NGHỆ NHÂN ƯU TÚ TRONG LĨNH VỰC DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ - NĂM 2018 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

03/07/2017 08:39

Thực hiện Quyết định số 3255/QĐ-BVHTTDL ngày 16/9/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Kế hoạch xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai - năm 2018 và nhằm phổ biến Kế hoạch số 6376/KH-SVHTT ngày 22/12/2016 của Sở Văn hóa và Thể thao về thực hiện xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai - năm 2018 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Ngày 30/6/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố (số 97 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai - năm 2018 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đại diện Trung tâm Văn hóa quận, huyện; thành viên Câu lạc bộ Đờn ca tài tử, Câu lạc bộ Diều nghệ thuật,... thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố, Trung tâm Văn hóa quận, huyện và các nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

Tại buổi họp, đại diện Sở văn hóa và Thể thao đã trao đổi, hướng dẫn các nội dung liên quan như: đối tượng và phạm vi xét tặng; tiêu chuẩn xét tặng; hồ sơ đề nghị xét tặng; thời gian nộp hồ sơ đề nghị xét tặng, đồng thời, giải đáp thắc mắc của các nghệ nhân về thủ tục hành chính đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể./.

Phòng Di sản văn hoá