Tin Hoạt động

Họp giao ban Phòng Văn hóa và Thông tin quận/huyện quý 3 năm 2018

12/09/2018 04:45

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức họp Giao ban Phòng Văn hóa và Thông tin 24 quận, huyện quý 3 năm 2018 về tăng cường quản lý nhà nước lĩnh vực hoạt động quảng cáo, công tác văn hóa cơ sở và gia đình.

Cuộc họp do đồng chí Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì và có sự tham dự của Lãnh đạo Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, đại diện các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở, Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin 24 quận, huyện.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình đã triển khai những nội dung trọng tâm trong quản lý nhà nước lĩnh vực hoạt động quảng cáo, công tác văn hóa cơ sở và gia đình như: tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp năm 2018 và triển khai các văn bản liên quan lĩnh vực quảng cáo; Tổng kết 05 năm thực hiện xây dựng tuyến đường Văn minh – Mỹ quan đô thị, tuyến kênh Xanh – Sạch – Đẹp; dán tem các trò chơi điện tử, máy đánh bạc không có kết nối internet trên địa bàn thành phố; tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình,...

Đồng chí Đặng Hồng Linh – Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình triển khai những nội dung trọng tâm trong quản lý nhà nước lĩnh vực hoạt động quảng cáo, công tác văn hóa cơ sở và gia đình

Đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1, Quận 12, quận Thủ Đức, quận Tân Phú, quận Tân Bình,...đã nêu những khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong công tác quản lý, xử phạt các vi phạm của lĩnh vực cấp phép quảng cáo ngoài trời; hoạt động của các quán Bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn; những quy định mới về thủ tục hành chính theo tiêu chuẩn ISO, việc triển khai thực hiện quy chế hoạt động của Nhà văn hóa phường, thị trấn và Nhà văn hóa xã trong lĩnh vực văn hóa cơ sở,... trong thực tế triển khai thực hiện ở quận, huyện.

Đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận Tân Bình nêu những khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về cấp phép bảng hiệu quảng cáo trên địa bàn

Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã nhắc lại những nội dung của cuộc họp giao ban trong Qúy II, những nội dung đã thực hiện và chưa thực hiện được. Đồng chí Phó Giám đốc đã chỉ đạo các quận, huyện tăng cường các công tác quản lý nhà nước lĩnh vực hoạt động quảng cáo, công tác văn hóa cơ sở và gia đình trong những tháng cuối năm 2018. Đặc biệt tập trung cho công tác báo cáo, nhấn mạnh những mô hình mới, tính hiệu quả và mức độ lan rộng của mô hình ở địa phương trong đánh giá thi đua cuối năm.

Đồng chí Võ Trọng Nam- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo và kết luận cuộc họp

Hồ Thùy Linh