Lễ hội - Sự kiện

Hội thi vẽ tranh nhân Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2017

10/10/2017 11:10

Ngày 04 tháng 10 năm 2017, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Văn hóa, Phòng Giáo dục và Nhà Thiếu nhi huyện Cần Giờ tổ chức hội thi vẽ tranh cho các em học sinh cấp 1 và 2 nhân lễ hôi Nghinh Ông tại Cần Giờ, nhằm góp phần lưu giữ các phong tục, tập quán tốt đẹp, các hoạt động văn hóa trong sản xuất ngư nghiệp của địa phương thông qua nét vẽ của các em thiếu nhi.

Ảnh: Đại diện Ban tổ chức trao giấy khen cho các em đoạt giải.

Gần 100 em thí sinh được tuyển chọn từ các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia thi tài dưới 2 hình thức, vẽ tranh cá nhân và vẽ tranh tập thể trên khung vải bố. Ban tổ chức đã trao quà và giấy khen cho 22 em đoạt giải cá nhân và 5 nhóm đoạt giải tập thể, tranh đoạt giải của các em sẽ được triển lãm tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ.

Cũng trong dịp này, hơn 300 em thiếu nhi của huyện Cần Giờ đã tham gia hội thi làm lồng đèn do huyện đoàn, phòng giáo dục và nhà thiếu nhi huyện Cần Giờ phối hợp tổ chức.

Một số hình ảnh hội thi:

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM