HĐ Đơn vị sự nghiệp

HỘI THI “PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH”

22/11/2023 01:11

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 4951/KHLT-SVHTT-HDSVH ngày 29/9/2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Di sản Văn hóa Thành phố. Sáng ngày 21/11/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết Hội thi “Phát huy giá trị Di sản văn hóa Hồ Chí Minh”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 18 (23/11/2005 - 23/11/2023).

Hội thi vinh dự được đón tiếp Đồng chí Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Phạm Dương Mỹ Thu Huyền - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Di sản văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, cùng 31 thí sinh dự thi và đại diện của Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm văn hóa Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện, các Bảo tàng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn Di tích Thành phố cùng tham dự.

Đoàn Đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Hội thi “Phát huy giá trị Di sản văn hóa Hồ Chí Minh” được tổ chức từ ngày 15/11/2023 gồm 2 vòng thi:

- Vòng sơ khảo (15/11/2023 - 30/11/2023): Hình thức thi dưới dạng bài viết theo chủ đề của BTC.

- Vòng chung kết (21/11/2023): Thi thuyết trình.

Kể từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc ngành văn hóa và Hội viên các chi hội thuộc Hội Di sản văn hóa Thành phố. Tổng số bài dự thi gửi về cho Ban Tổ chức là 120 bài. Trong đó, BTC đã chọn ra 31 bài viết xuất sắc nhất, đạt yêu cầu theo tiêu chí nội dung hội thi đề ra để vào vòng thi chung kết.

Thành phần Ban Giám khảo trong buổi thi chung kết bao gồm: PGS.TS. Huỳnh Quốc Thắng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh; ThS. Lê Tú Cẩm - Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Thành phố, Giảng viên bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Thị Hoa Xinh - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Giảng viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hội thi diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc với nhiều hình thức sáng tạo, nội dung phong phú. Buổi Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2023 nhân Kỷ niệm 18 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2023).

Một số hình ảnh:

Nguyễn Thị Ninh - Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP. Hồ Chí Minh