Văn hóa cơ sở

Hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hoá và thể thao

30/06/2017 08:15

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2017, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hoá và thể thao tại Hội trường khách sạn Hoàng Ngân.

Tham dự Hội thảo có khoảng 60 đại biểu đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới Sở Văn hoá và Thể thao; các Sở ngành và Phòng Văn hoá và Thông tin 24 quận huyện.

Nội dung Hội thảo xoay quanh việc thực hiện bình đẳng giới trong các đơn vị sự nghiệp; những khó khăn vướng mắc trong việc thực thi bình đẳng giới trên các lĩnh vực hoạt động; những rào cản, định kiến giới đối với nữ khi tham gia hoạt động nghề nghiệp; các biện pháp để xoá bỏ định kiến giới. Qua đó, đề xuất, kiến nghị các chính sách dành cho nữ khi tham gia hoạt động trong các lĩnh vực của ngành.

Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc trong 10 năm triển khai thi hành các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, sự phù hợp giữa Luật Bình đẳng giới với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành đến các lĩnh vực đời sống xã hội để đề xuất sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật có liên quan nhằm bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới.

Thanh Lý