Thể thao

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình "Non sông liền một dải" lần thứ 32 năm 2020

12/05/2020 02:07

Với thông điệp “Niềm Tin Chiến Thắng” sau cơn đại dịch COVID-19, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền Hình “Non sông liền một dải” lần thứ 32- 2020, góp phần tạo không khí phấn khởi, lạc quan trong thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế- xã hội, cũng như chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Lễ khai mạc và chặng đua đầu tiên sẽ diễn ra vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh TP Vinh vào ngày 19/05, cuộc đua với 18 chặng tổng lộ trình dài 2.183km, đi qua các tỉnh thành như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai và về đích tại TP.HCM ngày 07-06 trước Hội trường Thống Nhất.

Các tay đua sẽ chinh phục tổng cộng 11 ngọn đèo gồm có Đèo Ngang, Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân, Mang Yang, An Khê, Vĩnh Hy, Ngoạn Mục, Prenn, Phú Hiệp và Đèo Le đây là ngọn đèo lần đầu tiên trong lộ trình Cúp Truyền hình lần thứ 32- 2020.

Với sự tham dự của 12 CLB mạnh như TPHCM, HCMC MM Mega Market, Quân Khu 7, Quân Đội, Bike Life Đồng Nai, Ynghua Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời AG, Vĩnh Long và Hà Nội, với nhiểu tuyển thủ quốc gia như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Nhật Nam, Huỳnh Thanh Tùng, Quảng Văn Cường, Nguyễn Văn Dương, Lê Nguyệt Minh cùng các tay đua trẻ như Võ Minh Gia Bảo, Nguyễn Văn Bình … và hai tay đua nước ngoài là Javier Sarda Perez và Loic Desriac.

Giải đua năm nay sẽ là một cuộc tranh tài hấp dẫn và quyết liệt với tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng, trong đó Áo vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng, vô địch đồng đội 100 triệu đồng, Áo xanh 50 triệu đồng, Áo châm đỏ “Vua leo núi” 50 triệu đồng, Áo trắng 30 triệu đồng, giải phong cách 20 triệu đồng, đặc biệt để tăng tính hấp dẫn ở mỗi chặng đua sẽ có giải thưởng nhất chặng là 20 triệu đồng.

Ngoài ra về mặt tuyên truyển phục vụ khán giả hâm mộ, tất cả 18 chặng đua sẽ được truyền hình trức tiếp trên các kênh sóng của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV9- HTV Thể Thao) từ 8g hằng ngày.

Dư Hải - Ảnh: Bá Phúc