Văn hóa

CHƯƠNG TRÌNH SÂN KHẨU HÓA KỶ NIỆM 233 NĂM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI – ĐỐNG ĐA LỊCH SỬ (1789-2022)

08/02/2022 03:13

Tối ngày 05 tháng 02 năm 2022, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống đa lịch sử (1789-2022) tại nhà hát thành phố với chủ đề “Vang mãi hào khí Tây Sơn”.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, chúng ta ôn lại kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lịch sử, mừng mùa xuân Thăng Long và mừng xuân năm mới tinh thần đoàn kết của dân tộc ta không ngừng phát huy và tỏa sáng. Đất nước Việt Nam được vẻ vang như ngày hôm nay vẫn luôn tự hào là đất nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì lợi ích, ấm no hạnh phúc của Nhân dân mà nên. Do đó, sức mạnh lòng dân là sự quan tâm hàng đầu trong đường lối, chính sách chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Những bài học lịch sử về việc phát huy “thế trận lòng dân” hay “sức mạnh toàn dân” từ những chiến thắng vẻ vang trong lịch sử là những tấm gương còn mãi trong mỗi chúng ta.

Chương trình sân khấu hóa được chia làm 2 phần: phần nghi thức lễ và phần tri ân. Nội dung chương trình tái hiện lại Chiến thắng quân Thanh mùa xuân Kỷ Dậu (1789) mà đỉnh cao là phong trào Tây Sơn, chứng tỏ tài năng quân sự của Hoàng đế Quang Trung và sức sống bền bỉ của dân tộc. Đó là chiến thắng vô cùng oanh liệt trong lịch sử đấu tranh xâm lăng của dân tộc ta, là kết quả của tinh thần chiến đấu dũng cảm của quân sĩ, với sự tham gia ủng hộ của Nhân dân và tài chỉ huy lỗi lạc của vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Cho đến hôm nay, dù trải qua bao mùa xuân nhưng tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tọc vẫn luôn thắm mãi trong tim mỗi con người Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, Nhà nước Việt Nam và việc tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đất nước ta không ngừng thắng lợi dựa trên sức mạnh lòng dân trong mọi hoàn cảnh. Để rồi giờ đây, với tinh thần đoàn kết vốn có, đất nước ta từng bước vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây nên và tiếp tục hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với những thành tựu của đất nước hôm nay trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng ra sức phấn đấu và phát triển toàn diện để cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên của phát triển và hội nhập.

Đỗ Thị Vân