Lễ hội - Sự kiện

Cầu truyền hình "Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam" kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) điểm cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

20/05/2020 07:35

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chí nhánh Thành phố Hồ Chi Minh vào 20 giờ ngày 18 tháng 5 năm 2020. Chương trình tái hiện lại hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những dấu mốc trong lịch sử dân tộc.

Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu bao gồm: Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Đây đều là nơi đã ghi dấu những câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương;…cùng hơn 600 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Thành phố cùng đến tham dự và hàng triệu người xem truyền hình trực tiếp.

Chương trình được chia thành 5 phần: Người trai chí lớn; Đi tìm mùa Xuân độc lập; Một nhà thống nhất; Âm thanh ngày mới; Rạng rỡ Việt Nam. Xuyên suốt nội dung chương trình là sự khẳng định ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần vào cuộc đấu tranh của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Chương trình được thực hiện với mục đích giáo dục truyền thống, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó rút ra những bài học sâu sắc, ý nghĩa cho thời đại hôm nay, cho lớp trẻ tương lai.

Đỗ Thị Vân