Tin Hoạt động

BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG CHÀO MỪNG NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

29/11/2019 11:43

Thiết thực chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền về các giá trị di sản của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến với mọi tầng lớp nhân dân như sau:

1. Phối hợp cùng trường Trung học Phổ thông Tôn Đức Thắng huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình giáo dục “Vui để học”. Đây là chương trình mới về mặt nội dung lẫn hình thức thi đấu với các ưu điểm như: không phụ thuộc vào số lượng thí sinh tham gia phải quá đông, có sự kết hợp về thể thức thi đấu cá nhân và đồng đội, giúp các thí sinh không những tự phát huy khả năng bản thân mà còn phối hợp tốt với đồng đội để cùng nhau trả lời những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Các em học sinh THPT Tôn Đức Thắng huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên đang tập trung tại sân trường

Ông Phạm Thành Nam (bên trái) – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng và thầy Nguyễn Thanh Nam (bên phải)  – Hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng huyện Sông Hinh, Phú Yên trao giải nhất và nhì cho thí sinh

Trong thời gian tới, Bảo tàng Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục tổ chức chương trình giáo dục đến các trường mang tên Tôn Đức Thắng khu vực miền Trung nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức, mang lại một không khí vui tươi, sôi nổi như tên chương trình "Vui để học".

2. Phối hợp cùng bảo tàng tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng – Thư viện tỉnh Long An tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” đã đem đến những kiến thức bổ ích, một sân chơi vui vẻ, giúp các em học sinh tại trường Trung học Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, trường Trung học Cơ sở Tân Long tỉnh Thái Nguyên và trường Trung học Cơ sở Tân Trụ tỉnh Long An hiểu rõ hơn về những đóng góp to lớn của Bác Tôn đối với cách mạng Việt Nam. Thông qua các câu hỏi xoay quanh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các em học sinh còn hiểu thêm về bối cảnh đất nước Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc. Từ đó, giúp các em học tập được tốt hơn môn Lịch sử cũng như môn giáo dục công dân qua hình thức học ngoại khóa đang được giảng dạy tại nhà trường.

Các em học sinh trường THPT Vùng cao Việt Bắc đang xem phim tư liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các em học sinh trường THCS Thị trấn Tân Trụ tỉnh Long An đang đọc câu hỏi của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

3. Phối hợp cùng trường Trung học cơ sở Đồng Khởi và trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh Quận 1 triển lãm lưu động panô chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” nhân kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Triển lãm đã giới thiệu về thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đặc biệt là tình bạn, tình đồng chí thân thiết giữa Bác Hồ và Bác Tôn - hai con người cùng một hướng đi của một thời kỳ lịch sử, cùng chung lý tưởng cách mạng và cùng trở thành ngọn cờ đoàn kết dẫn lối chỉ đường cho nhân dân Việt Nam đi theo con đường cách mạng để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các bạn đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang thực hiện triển lãm pa nô chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” tại trường THCS Đồng Khởi Quận 1.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng